SELECT MENU

Vì sao đất nền Gia Lâm trở thành ‘miếng bánh ngon’ cho nhà đầu tư?

Lý giải về sự thu hút của phân khúc đất nền Gia Lâm, TGĐ Lê Văn Khánh cho rằng: “Theo quy luật tự nhiên, phát triển về khu vực phía Đông là hợp lý và việc phát triển về phía Tây Thủ đô là sai lầm. Khu vực Đông Hà Nội như Gia Lâm vừa có núi, vừa có sông nên sẽ không bị ngập lụt và về mặt phong thủy sẽ có cơ hội phát triển mạnh hơn phía Tây”.

Nhận định về thị trường đất nền của Gia Lâm, ông Lê Văn Khánh, Tổng giám đốc của công ty CP Nhà đất Đông Dương cho rằng: “Dự báo trong năm nay và một vài năm tới, giá đất nền ở Gia Lâm tiếp tục sẽ tăng và trở thành điểm hút của nhiều nhà đầu tư muốn nhanh kiếm lời”.

Bức tranh giao dịch bất động sản khu vực Gia Lâm (Hà Nội) ngày càng trở nên sôi động hơn khi lượng giao dịch đổ về đây với tốc độ tăng chóng mặt.

Theo thống kê của Công ty Cổ phần Nhà đất Đông Dương, huyện Gia Lâm trong 3 năm trở lại đây giá đất liên tục tăng, mỗi năm tăng từ 10 – 30% tùy vào xã và thị trấn. Trong vòng 3 năm, giá đất khu đô thị 31ha Trâu Quỳ tăng từ 17 – 35 triệu (tăng hơn 100%), đất Đa Tốn tăng từ 9 – 17 triệu ( gần 100%), đất Cổ Bi tăng từ 12 – 20 triệu (70%),…

vi sao dat nen gia lam tro thanh mieng banh ngon cho nha dau tu
Dự án 31ha Trâu Quỳ.

Cùng với sự gia tăng của giá đất nền, lượng giao dịch đổ về Gia Lâm cũng tăng theo hướng tỷ lệ thuận. Cũng theo thống kê của Công ty Cổ phần Nhà đất Đông Dương, lượng giao dịch mỗi năm tăng 130%.

“Nhiều dự án đất được phân lô, tách thửa đều được các nhà đầu tư săn đón và “đặt gạch” ngay từ ngày đầu tiên đấu giá. Một số nhà đầu tư lớn còn ôm “sỉ” đất với diện tích lên đến 1.000m2 rồi sau đó tách thửa mang bán. Vì lợi nhuận lớn và nhanh quay vòng nên thị trường bất động sản Gia Lâm càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm” – anh Nguyễn Quốc Hiệp, một nhân viên môi giới bất động sản chia sẻ.

Đánh giá tiềm năng của khu vực Gia Lâm trên một góc nhìn khác, ông Dũng GĐ Đông Dương cho rằng: “Huyện Gia Lâm là cửa ngõ phía Đông của Thủ đô đi về các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên và các tỉnh phía Đông và Đông Bắc của Việt Nam như: Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Giang. Các tỉnh đó có đặc điểm là kinh tế rất phát triển vì thế lưu lượng người di chuyển về các khu vực đó là lớn.

Ngược lại, do vị trí của các tỉnh đó giáp Hà Nội nên lại có lượng lớn dân cư di chuyển về làm việc và công tác ở Hà Nội. Chính vì thế mà huyện Gia Lâm hiện đang được đầu tư phát triển hạ tầng giao thông với nhiều tuyến đường mới được quy hoạch.

Đặc biệt, vừa qua, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã làm việc với huyện để đẩy nhanh tiến độ quy hoạch và quy hoạch huyện Gia Lâm thành khu đô thị lớn, không phải huyện nông thôn.

Bên cạnh đó, Gia Lâm là huyện ngoại thành nhưng về vị trí lại rất gần trung tâm TP. Hà Nội, chỉ cách trung tâm khoảng 10km là sang các quận lớn như: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình hay Tây Hồ.

Hiện tại quỹ đất huyện Gia Lâm còn rất lớn, đất ruộng nhiều, giá đất đền bù rẻ phù hợp quy hoạch nên phù hợp với túi tiền của nhiều nhà đầu tư”.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BẤT ĐỘNG SẢN GIA LÂM

Địa chỉ: 189 Chợ Bún, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại: 0982.02.9992

Email: tuvannhadatgialam@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Xuân Hùng

Bản quyền thuộc về Đất Gia Lâm.Com

0982.02.9992

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất tin tức thị trường bất động sản Gia Lâm, Long Biên. Quý khách vui lòng liên hệ số Hotline: 0982.02.9992 hoặc gửi yêu cầu tư vấn như dưới đây!

Cần bán hay cần mua:
Mua ĐấtBán Đất