SELECT MENU

Sốt đất Đông Hà Nội: Đất nền Gia Lâm tăng gấp đôi

Sốt đất Đông Hà Nội: Đất nền Gia Lâm tăng gấp đôi

Giá đất nền Gia Lâm và những khu vực có dự án lớn xuất hiện trong đầu năm 2019 đã tăng mạnh.
dat nen gia lam
Sốt đất Đông Hà Nội: Đất nền Gia Lâm tăng gấp đôi

Đất nền Gia Lâm tăng phi mã

Sự xuất hiện của Vincity Ocean Park tại Gia Lâm đã khuấy đảo thị trường khiến phân khúc đất nền Gia Lâm ở những khu vực có dự án tăng giá mạnh. Đại dự án này được đặt ở các xã Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Xá và một phần thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm). Tại Thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm (Hà Nội), theo lời môi giới các lô đất có vị trí đẹp nhất đang được chào bán với giá 135-140 triệu/m2.

Đất mặt tiền Kiêu Kỵ, đường rộng hai ô tô tránh nhau, giá chào bán là 25-29 triệu đồng/m2, trong khi giá đầu năm dao động từ 20-23 triệu đồng/m2. Tại các xã lân cận như Đông Dư, Đa Tốn, Đặng Xá, giá đất cũng từ 20-30 triệu đồng/m2, tăng 2-3 triệu đồng/m2 so với cuối năm ngoái, tương đương mức 5-10%. Một môi giới giới thiệu lô đất 100 m2 ở Ngọc Động (Đa Tốn) và cho hay giá sẽ dao động trong khoảng 28 đồng/m2. Theo giới thiệu, mảnh đất này cách 10m ra trục đường chính, 700m ra Vincity Gia Lâm, 1 km ra Ecopark, đi bộ ra dự án Safari Vincity. “Đây là cơ hội vàng cho những nhà đầu tư, có khả năng thanh khoản nhanh. Nếu mua lô đất nền Gia Lâm này chỉ một thời gian ngắn thôi sẽ có giá trên 30 triệu đồng”, môi giới cho hay.

Theo môi giới này, đất thổ cư thì không có sốt ảo. Đất nền Gia Lâm, đặc biệt là Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Đông Dư đang hưởng lợi rất lớn từ Vincity, không mua bây giờ thì sau này đất tăng tiếp sẽ rất tiếc. Chỉ cần đợi đến tháng 4 này, khi dự án khai trương biển hồ 6ha, giá đất sẽ còn tăng mạnh.

sot dat dong ha noi dat nen gia lam tang gap doi

Siêu dự án tạo cơn sốt phía Đông

Lo ngại sốt ảo

Việc tăng giá đất nền Gia Lâm chóng mặt trong 3 tháng nay rõ ràng có bàn tay của nhà đầu cơ, kích giá hưởng lợi. Những người tham gia thị trường phần lớn là giới đầu tư, nhu cầu mua ở thực chưa nhiều. Mặt khác, với những địa bàn như Gia Lâm, Đông Anh,… quỹ đất để thực hiện những dự án tương tự vẫn còn khá dồi dào, tiềm năng vẫn còn rất lớn, khó tạo ra khan hiếm. Đại diện một văn phòng môi giới đất nền Gia Lâm cho hay, cơn sốt đất Gia Lâm ở các khu vực Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Dương Xá và thị trấn Trâu Quỳ đang là cơn sốt ảo, ăn theo một dự án lớn. Những dự án lớn sẽ làm thay đổi diện mạo và kích thích giá trị bất động sản khu vực nhưng cần có thời gian và lộ trình. Người mua cần cân nhắc và cẩn trọng đến yếu tố quy hoạch, thời gian phát triển hạ tầng khi mua các lô đất ngõ.

Khi thị trường khu vực này tăng giá, giá đất ngõ có thể cũng được chủ đất thổi giá theo đà chung, song không phải lô đất nào cũng có thể thanh khoản nếu vị trí không thuận lợi. Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE, nhận định việc sốt đất nền quanh các siêu dự án là điều dễ hiểu và cũng là điều chấp nhận được của thị trường bất động sản, tuy nhiên cần xem xét mức tăng giá của các lô đất nền trước và trong thời điểm có dự án. “Nếu đất nền thực sự tăng ở mức cao thì cũng cần xem xét, cẩn trọng nguy cơ sốt ảo”, bà An nói thêm.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, cảnh báo trong năm 2019, tại một số địa phương có thể sẽ xuất hiện các hiện tượng tự san lấp đất nông nghiệp, đất rừng nhằm lập các dự án phân lô bán nền trái quy định. Chính quyền các địa phương cần giám sát và xử lý ngăn chặn. Các nhà đầu tư phải hết sức cảnh giác và không nên tham gia.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BẤT ĐỘNG SẢN GIA LÂM

Địa chỉ: 189 Chợ Bún, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại: 0982.02.9992

Email: tuvannhadatgialam@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Xuân Hùng

Bản quyền thuộc về Đất Gia Lâm.Com

0982.02.9992

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất tin tức thị trường bất động sản Gia Lâm, Long Biên. Quý khách vui lòng liên hệ số Hotline: 0982.02.9992 hoặc gửi yêu cầu tư vấn như dưới đây!

Cần bán hay cần mua:
Mua ĐấtBán Đất